Nếu bạn đam mê chăm sóc cây cảnh, việc biết cách chế tạo keo liền sẹo để sử dụng có thể giúp bạn duy trì sức khỏe của cây một cách hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách pha chế keo liền sẹo cây cảnh một cách an toàn và tiết kiệm được nhiều tiền bạc cho bạn.

Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu Chế tạo keo liền sẹo cho cây dành cho bạn tự làm keo liền sẹo ở nhà

Sáp ong hoặc nến ( parafin): tương đương 50gr

Bước 2: Pha Chế Keo Liền Sẹo bonsai

Hãy đun lửa nhỏ và dùng đủa khuấy đều để keo được tan đều. Như vậy chúng ta sẽ có một dung dịch keo liền sẹo chất lượng.

Dung dịch keo liền sẹo tự chế theo công thức của các nghệ nhân Nhật Bản. 

Dùng que trét thử độ sánh đặc theo ý muốn thì chúng ta tắt lửa, để nguội và chiết rót ra chai keo liền sẹo.

Màu vàng nâu là một màu keo liền sẹo đẹp tiệp với màu cây khá đẹp rồi chúng ta đã thành công rồi các bạn ạ.

Bước 3: Ứng Dụng Keo Liền Sẹo tự chế.

Kết luận Nếu bạn muốn giữ cho cây cảnh của mình luôn khỏe mạnh và đẹp, việc biết cách tự chế keo liền sẹo cây cảnh có thể là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả. Hãy thử theo dõi hướng dẫn trên để có được keo tự chế cho cây cảnh của bạn!

Hiện nay thị trường có các dòng keo liền sẹo công nghiệp  như: keo Mỹ tiến, keo liền sẹo ls, Keo Liền sẹo Nhật bản. rất đa dạng và phong phú. Giá cả của keo liền sẹo cũng rất đa dạng và phong phú tùy nhu cầu mua sỉ hay mua lẻ về sử dụng. Việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn cho từng loại cây vì mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

Tuy nhiên việc tự chế cho mình một loại keo liền sẹo phục vụ cho mục đích làm liền sẹo của mỗi người cũng không vì vậy mà ít đi. Tự chế keo liền sẹo dùng cho riêng mình tại nhà phù hợp cho những ai thích nghiên cứu tìm tòi. Cũng như muốn tìm ra công thức cho riêng mình với chi phí rẻ, hiệu quả, phù hợp với từng dòng cây riêng lẻ đặc thù. Bởi vì keo liền sẹo làm theo phương pháp thủ công cũng có những ưu điểm riêng và bí quyết thuộc về người thực nghiệm tạo ra nó cho những dòng cây cảnh bonsai riêng biệt.

Chúc các bạn thành công. 

Bài Viết được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế.

Nguồn bài viết  youtube.com/watch?v=lGHSQ4IQjAk

Tham khảo một số dòng keo liền sẹo nỗi tiếng hiện nay

đại lý keo liền sẹo ls

Keo liền sẹo chánh lâm

 

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop
Gọi ngay
Bản đồ