ĐẤT TRỒNG BONSAI AKADAMA NHẬT BẢN CHUYÊN DỤNG

ĐẤT TRỒNG BONSAI AKADAMA NHẬT BẢN CHUYÊN DỤNG

ĐẤT TRỒNG BONSAI AKADAMA LÀ GÌ?

Tại Bonsai Empire, chúng tôi nhận được câu hỏi về đất trồng bonsai Akadama, và việc sử dụng nó đối với đất Bonsai, khá nhiều. Với sự gia tăng giá gần đây, những khó khăn trong việc cung cấp và các phương án thay thế dường như không chắc chắn liệu có sử dụng Akadama hay không.

AKADAMA-MOI-b

Nhiều yếu tố đi vào hoạt động khi cố gắng nói bất cứ điều gì hợp lý về đất cây cảnh (khí hậu, loài cây, giai đoạn phát triển của cây, vv); bài viết này khái quát một số yếu tố này để không làm phức tạp thêm vấn đề này nữa.

Vì tôi không coi bản thân mình là chuyên gia về đất bonsai, nhưng tôi thích có thể cung cấp cho khách truy cập trang web của mình một câu trả lời, tôi quyết định hỏi một vài người mà cá nhân tôi xem xét các chuyên gia tại Bonsai. Boonyarat Manakitivipart (Bonsai Boon), Colin Lewis, Harry Harrington, Morten Albek và Robert Steven là những người nổi tiếng trong giới chơi bonsai thế giới đã tử tế để chia sẻ ý kiến cá nhân của họ về Đất trồng bonsai Akadama. Họ đã trả lời 5 câu hỏi về Akadama và việc sử dụng nó trong hỗn hợp đất Bonsai để cho bạn hình dung cụ thể về hổn hợp đất trồng bonsai nổi tiếng thế giới có xuất xứ từ Nhật Bản này .
Ý kiến chuyên gia về Akadama cho đất trồng cây cảnh Các chuyên gia trả lời một vài câu hỏi mà Bonsai Empire hỏi họ về Akadama, và việc sử dụng nó như là đất bonsai. Bạn sẽ tìm thấy đầu vào chính xác của họ bên dưới.

NĂM LỜI GIẢI THÍCH VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐẤT TRỒNG BONSAI AKADAMA NHẬT BẢN CỦA NHỮNG CHUYÊN GIA BONSAI KHẮP THẾ GIỚI

(1.) Bạn có sử dụng akadama?

Nếu vậy, cho tất cả các cây của bạn? Và cho cây trong mọi giai đoạn phát triển? Vâng, tôi sử dụng akadama cho tất cả các cây của tôi. Tôi sử dụng ít akadama trên cây trong đào tạo (25% hoặc ít hơn). – Boonyarat Manakitivipart (Bonsai Boon) Tôi cố gắng sử dụng Akadama cho bản đồ Nhật Bản vì tôi không tìm thấy gì tốt hơn. Thật không may là giá cả và sự không đáng tin cậy của nguồn cung ở Mỹ có nghĩa rằng điều này không phải lúc nào cũng có thể. Tôi cũng sử dụng Akadama tái chế như một thành phần một phần trong các loại đất có mục đích chung. – Colin Lewis Tôi đã không sử dụng Akadama trên cây của mình trong hơn 10 năm nay; đã có những dịp một khách hàng đã khăng khăng sử dụng nó cho những cây rụng lá (có thể bắt nguồn từ gốc rễ) nhưng tôi luôn từ chối để repot một loài cây lá kim vào Akadama. Cây thông và cây bách xù không thể thay đổi hoàn toàn đất để loại bỏ Akadama và thay chậu thường xuyên; nó là lý do mà bất kỳ akadama nào được đưa vào đất của Pine hoặc Juniper sẽ trở nên rất đầm chặt trước khi có cơ hội để loại bỏ nó. – Harry Harrington Câu trả lời rất đơn giản, bởi vì tôi không sử dụng Akadama. Đã thử nó và nó không làm công việc của mình ở đây. Nó không phù hợp với điều kiện ngày càng tăng ở đây (Bắc Âu), nó rất đắt đỏ, và các loại đất chất lượng cao khác có sẵn với chi phí thấp. Đan Mạch là một đất nước có lịch sử làm vườn tự hào và truyền thống nhà kính phát triển tốt, đã đóng góp rất nhiều nghiên cứu và phát triển, mang lại hỗn hợp đất tốt nhất cho việc trồng container. ? – Morten Albek Không, ở Indonesia, chúng tôi chỉ sử dụng đất dung nham núi lửa từ Indonesia cho tất cả Bonsai của chúng tôi. cho tất cả các giai đoạn. Tuyệt vời và rẻ tiền!

(2.) Nếu bạn sử dụng akadama trong hỗn hợp đất bonsai:

Bạn sẽ chia sẻ những gì hỗn hợp bạn cá nhân sử dụng?Công thức đất của chúng tôi chứa, 1 phần đá nham thạch, 1 phần pumice, 1 phần Akadama, ½ chén than làm vườn (mỗi hỗn hợp 5 gallon), ½ chén đá granit phân hủy (mỗi hỗn hợp 5 gallon). Đối với rụng lá, sử dụng kết hợp kích thước nhỏ (1/16 “-1/4”) và thêm 1 phần của Akadama. Tất cả các thành phần phải khô , sàng lọc và kích cỡ. Bụi bị loại bỏ. Việc sử dụng pumice cho thoát nước lớp đáy (5/16 “) được khuyến khích. Đối với loài lá kim từ sa mạc và núi cao sử dụng hỗn hợp kích thước trung bình (3/8 ”- 5/16”). Đối với hạt trần có độ cao thấp hơn và cây lá kim yêu nước, sử dụng hỗn hợp kích thước nhỏ (1/16 ”- 1/4“). Lưu ý: kỹ thuật repotting thích hợp cần phải được áp dụng, nếu không hỗn hợp này không được khuyến cáo. Để có kết quả tốt nhất, phân bón hữu cơ được khuyến khích vào đúng thời điểm và mùa. Một lớp mỏng của rêu sphagnum New Zealand rậm rạp nên được đặt trên đỉnh của đất mới. Rêu sẽ giữ đất tại chỗ trong quá trình tưới nước. Độ dày của lớp rêu phải thay đổi tùy theo khí hậu và thói quen tưới nước.Hỗn hợp đất này đã được sử dụng thành công trên khắp Bắc Mỹ. – Boonyarat Manakitivipart (Bonsai Boon) Điều này phụ thuộc vào những gì hiện có sẵn. Một số mặt, nham thạch và / hoặc pumice, cộng với một số hữu cơ (để tạo ra một ‘sống’ vừa) và nhiều cát thô để đảm bảo thoát nước đầy đủ. Tỷ lệ hữu cơ và cát thay đổi theo loài. – Colin Lewis Hỗn hợp đất tôi sử dụng cho tất cả các cây của tôi chứa một số loại mèo có sẵn ở Vương quốc Anh (Diatomaceous Earth hoặc ‘Diatomite’) và một lượng nhỏ vỏ băm nhỏ, tùy thuộc vào khả năng giữ nước theo yêu cầu của loài cây. của cây cá nhân và thậm chí cả hình dạng của chậu Bonsai. (Chậu Bonsai nông có bàn nước cao hơn và tự nhiên là nước nhiều hơn chu đáo, ngược lại xảy ra với chậu sâu và có một xu hướng cho đất khô nhanh hơn).
Tôi sử dụng than bùn sphagnum cho những cây yêu đất chua (như Azalea, loại đất này thích đất này) và đất vườn ươm cơ bản kiềm cho những cây khác. Có sẵn tại các trung tâm vườn tốt. Điều này tôi trộn với sỏi của Leca hoặc dung nham, ví dụ: để điều chỉnh thoát hơi và thoát nước. Shohin Bonsai nhận được hỗn hợp với 80% đất, và 20% sỏi thoát nước hoặc đá nhỏ như sỏi nham thạch. Đối với những cây lớn không muốn đất thoát nước miễn phí, một ứng dụng. Hỗn hợp 50/50 được sử dụng làm hỗn hợp đất cơ bản. Cây thông, và những cây khác cần đất thoát nước rất tự do được trồng từ 70 – 90% sỏi cuội và 10 – 30% than bùn sphagnum trộn lẫn với đất vườn bình thường cho cây nhà kính. – Morten Albek Chúng tôi sử dụng 100% đất núi lửa mà không có bất kỳ hỗn hợp ngoại trừ việc bổ sung phân bón hữu cơ phát hành chậm (hạt giống hoa mặt trời làm). Đó là nó.

THÀNH PHẦN CỦA ĐẤT AKADAMA

Tài nguyên truyền thống trồng trọt của Nhật Bản rất giàu, đặc biệt là dung nham núi lửa. Bởi vì các hoạt động núi lửa thường xuyên, Nhật Bản được hưởng nguồn tài nguyên phong phú của núi lửa, phun trào trong di sản núi lửa cổ xưa của tro núi lửa, đá bọt và đá núi lửa chất đống gần núi lửa. Với nguồn tài nguyên độc đáo này, Nhật Bản đã phát triển một sự giàu có của vườn sản phẩm truyền thông phát triển, tăng trưởng trung bình đất ngọc đỏ là một trong những đại diện. Đó là bùn núi lửa có độ thấm cao, các hạt tròn màu vàng tươi, không có vi khuẩn có hại, PH hơi chua. Hình dạng của nó có lợi cho việc lưu trữ và thoát nước. Tỷ lệ phần trăm thường được trộn lẫn với các chất khác là 30-35%, cao hơn than bùn. Hạt vừa cho một loạt các cây trồng trong chậu, đặc biệt đối với sen đá và xương rồng và loài xương rồng khác, hoa lan và trồng trọt của Trung Quốc có hiệu lực khác;  cỏ tốt trồng cây vườn ươm và vườn, thường là với phương tiện truyền thông khác như khuôn lá, đất kanuma, Than bùn đất và hỗn hợp đất hàng ngày.
Sau đây là nội dung của các thành phần chính của đất Akadama Nhật bản

SiO2 (silicon dioxide) 42,7% CaO (oxit canxi) 0,98%

MgO (oxit magiê) 2,5% MnO (mangan oxit) 0,15%

Fe2O3 (sắt oxit) 8.4% Al2O3 (alumina) 25.1%

pH 6.9 Giá trị EC 0,052ms / cm

(3.) Khi sử dụng akadama, bạn có thường xuyên trồng cây lại không?

Kinh nghiệm của bạn với akadama bị phá vỡ, như thế nào, sau bao nhiêu năm?Phụ thuộc vào kích thước, tuổi tác, hình dạng và kích thước của container và loại cây của bạn. Shohin được lặp lại mỗi năm một lần. Các cây lá kim có kích thước trung bình được lặp lại mỗi năm một lần hoặc mỗi năm. Những cây lá kim già và lớn hơn, cứ 2-5 năm một lần. – Boonyarat Manakitivipart (Bonsai Boon) Tôi nghĩ rằng nhiều người thường xuyên trồng cây của họ – ba năm nên là khoảng thời gian tối thiểu giữa mỗi lần thay chậu. Akadama phá vỡ. Các lớp rẻ hơn phân hủy nhanh hơn so với các lớp tốt hơn, và bề mặt bị phá vỡ nhanh hơn thấp hơn trong nồi, nhưng nó vẫn chảy tốt và thực hiện như nó cần. Nó không phải là đất sét, vì vậy các hạt không tuân thủ lẫn nhau. Cây trồng trong tinh khiết Akadama dường như yêu cầu repotting ít thường xuyên hơn so với những người trồng trong đất khoáng hoàn toàn khác (xem 4, dưới đây). – Colin Lewis Akadama phân hủy trong vòng 1 đến 2 năm, tùy thuộc vào chất lượng của akadama, chu kỳ đóng băng / tan băng trong khí hậu và tần suất tưới nước của bạn. Một cây bonsai mọc ở Akadama bị hỏng sẽ không tự động chết; nó sẽ là sai lầm của tôi để tuyên bố điều này. Nhưng như với tất cả đất sét bị phá vỡ, không có đất trong chậu Bonsai, hệ thống thoát nước kém, độ hấp thụ nước vào akadama khô là kém, và sức khỏe tổng thể của cây cũng như sức sống của nó giảm đáng kể. Trừ khi Akadama có thể được loại bỏ hoàn toàn (cây trần trụi) hai năm một lần, nó hoàn toàn không đơn giản là không được sử dụng. Một sự hiểu lầm rằng nhiều người đam mê dường như có là mặc dù Akadama đã được sử dụng trong nhiều năm ở Nhật Bản; đây không phải vì nó là đất tốt nhất cho Bonsai. Nó đơn giản chỉ vì ở Nhật Bản, hoặc ít nhất là, một người tương đối rẻ và tự do có sẵn cho những người đam mê. – Harry HarringtonKhông sử dụng akadama là bởi vì nó dễ dàng bị phá vỡ trong thời kỳ đóng băng. Ngay cả những loại akadama khó khăn hơn cũng không chịu được những khoảng thời gian dài hơn. Akadama là một loại đất sét, và sẽ rất nhỏ gọn và nghèo oxy, làm hại rễ khi bị phá vỡ. Chỉ sau một hoặc hai mùa akadama sẽ phá vỡ và bắt đầu giảm giá trị của nó là kinh nghiệm tôi có. Cây nhập khẩu từ Nhật Bản trồng ở đất Akadama đã chứng minh tất cả những vấn đề rất lớn còn tồn tại. Khí hậu Nhật Bản, và sự thiếu sẵn có của các loại đất khác làm cho akadama trở thành sự lựa chọn của chúng. Khí hậu Nhật Bản ẩm ướt trong mùa hè và thường xuyên thay chậu cây, thực tế làm cho akadama trở thành một sự lựa chọn ưa thích của đất Bonsai ở đó (cũng kinh tế so với đất nhập khẩu). Vì vậy, nếu bạn sống trong một khu vực so sánh với khí hậu Nhật Bản akadama có thể là sự lựa chọn của bạn, hoặc có thể bạn tìm thấy một nguồn khác phù hợp hơn (cả về mặt thực tế và kinh tế). – Morten Albek Tôi đã thử Akadama nhiều năm trước cho vài cây bonsai của tôi. nó vỡ vụn sau 2 năm hay gì đó, và tôi không thấy tốt hơn đất núi lửa của chúng tôi nhưng rất tốn kém, rồi tôi dừng lại.

(4.) Bạn có kinh nghiệm với các lựa chọn thay thế có thể có cho Akadama:

Bonsai Boon nói rằng

Như Phân động vật, turface, Primera one, permatil, trộn mule, Calidama, Mocha Lava, vv? Không có lựa chọn thay thế nào cho Akadama. Nếu nó không có sẵn, tôi sẽ sử dụng dung nham, pumice và một lượng nhỏ than và đá granite nghiền (sạch sàng lọc, không có bụi). – Boonyarat Manakitivipart.

Không có thành phần khoáng chất nào khác thay thế cho Akadama vì rễ có thể xâm nhập vào từng hạt của Akadama nhưng không thể thâm nhập vào các khoáng chất khác. Điều này có nghĩa rằng trong 100 phần trăm rễ Akadama có 100 phần trăm của khối lượng nồi có sẵn cho sự tăng trưởng. Trong một hỗn hợp của các thành phần khoáng sản khác, rễ chỉ có không gian giữa các hạt, có thể là thấp như 30 phần trăm của khối lượng nồi. Các sản phẩm như Turface là những sửa đổi đất mà các nhà sản xuất khuyên dùng không quá 10 – 15% tổng khối lượng. Tôi làm theo đề nghị đó. Tôi đã nhận thấy rằng turface cho kết quả tốt trong một năm, có thể hai năm khi được sử dụng cho các nhà máy mới thu thập, nhưng trong năm thứ ba có một sự suy giảm sức sống tại thời điểm người ta thường mong đợi một sự cải thiện. Cát xả rác là một sản phẩm tương tự như turface, nhưng có thể chứa chất gây ô nhiễm, vì vậy tôi tránh nó. Tôi đã sử dụng dung nham rất nhiều, và tôi ấn tượng bởi những kết quả tôi đã thấy với những cây mới được thu thập. Dung nham dường như chứa các khoáng chất có lợi, mặc dù tôi không có bằng chứng khoa học về điều này. Nhưng tôi thấy rằng ở mức thấp hơn trong nồi, kết cấu thô của hạt giữ quá nhiều nước do sức căng bề mặt, trớ trêu thay khi xem xét các hạt lớn, cản trở sự thoát nước. Một vấn đề khác với dung nham là bề mặt có các cạnh sắc nhọn có thể dễ dàng làm hỏng rễ mềm trong quá trình thay chậu. Điều này có nghĩa là phải cẩn thận hơn khi làm đất giàu dung nham giữa rễ. Pumice là một cải tiến trên cả hai mặt và dung nham. Kết cấu bề mặt, giữ nước và thoát nước là tất cả gần tối ưu, mặc dù rễ vẫn không thể thâm nhập vào các hạt. – Colin Lewis Tôi có kinh nghiệm sử dụng turface, seramis, mèo xả rác trên cây của riêng tôi và trải nghiệm của một loạt các lựa chọn thay thế được sử dụng bởi khách hàng trên Bonsai của họ. Tôi đã sử dụng Diatomaceous Earth hoặc ‘Diatomite’ (Catlitter) trên cây của tôi trong khoảng một thập kỷ nay. Tìm hiểu thêm về vấn đề này ở đây.
Tôi chủ yếu sử dụng than bùn sphagnum (không bị nhầm lẫn với rêu tươi được sử dụng cho không khí phân lớp) cho cây yêu đất chua (như Azalea, thích đất này), và đất kiềm cho cây khác, nói chung tất cả đều dựa trên cấu trúc đất có chứa nước và đồng thời có hàm lượng oxy cao. Tất cả có sẵn tại các trung tâm vườn tốt. Điều này tôi trộn với sỏi của Leca hoặc dung nham, ví dụ: để điều chỉnh thoát hơi và thoát nước. Đã làm việc rất tốt cho Bonsai của tôi phát triển trong 20 năm nay, và do đó tôi không có lý do để thử nghiệm với đất không có chất lượng tôi muốn. – Morten Albek Không có kinh nghiệm nào khác ngoài vật liệu núi lửa.

(5.) Bất kỳ ý kiến chung nào bạn muốn chia sẻ khi thảo luận về chủ đề “để akadama, hay không để akadama”?

Tôi sử dụng Akadama bởi vì nó là một trong những thành phần tốt nhất để sử dụng. Nhưng bạn cần biết cách sử dụng nó. Bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào để repot và loại bỏ và thêm đất đúng cách. Và sau đó học cách tưới và bón phân đúng cách. Tôi đã từng đề nghị và tranh luận về chủ đề đất. Bây giờ tôi không làm điều đó. Nếu bạn quyết định sử dụng đất hữu cơ và bầu, bạn không ở bên tôi. Và bạn sẽ không bao giờ biết những gì tốt đẹp rễ khỏe mạnh như thế nào. – Boonyarat Manakitivipart (Bonsai Boon) Trở lại trong thời đại đen tối trước khi Akadama có mặt ở châu Âu, tôi sử dụng một sự kết hợp của chất hữu cơ thô (than bùn sàng lọc, cây thông hoặc khuôn lá sồi, vỏ cây bị phân hủy thực sự) trộn với cát thô và một số ít bề mặt. Tôi có thể thành thật nói rằng kết quả cũng tốt như với Akadama. Sự khác biệt lớn là với Akadama quá trình repotting dễ dàng hơn vì rễ không bị vướng vào vật chất hữu cơ dạng xơ. Thành thật mà nói, tại Hoa Kỳ Akadama đang trở nên quá đắt đến mức phải tìm ra một giải pháp thay thế khả thi, rẻ hơn. Đối với nhiều loài có nguồn gốc từ khu vực của tôi (picea, larix, abies, acer bản địa) Tôi đang sử dụng cát và hữu cơ, với khoảng 25% tái chế akadama / dung nham / bất cứ thứ gì. Đối với cây thông bản địa tôi sử dụng một phần của công thức trên với hai phần cát. – Colin Lewis

Tóm lại; vẫn còn một số người đam mê đã sử dụng Akadama độc quyền hoặc như một phần của một hỗn hợp đất trong nhiều năm, và Bonsai của họ sẽ không có trưng bày / rõ ràng / dấu hiệu của sức khỏe kém như là một kết quả trực tiếp của việc sử dụng Akadama. Và dễ hiểu, họ sẽ không có lý do để đặt câu hỏi về việc sử dụng nó. Nhưng tôi tin chắc, cũng như ngày càng nhiều người trong thập kỷ qua, rằng Akadama không nhận ra tiềm năng, sức khỏe và sức sống thực sự của Bonsai hoặc trong nhiều trường hợp, là nguyên nhân cơ bản của sự yếu đuối, nhạy cảm với nấm hoặc côn trùng tấn công hoặc thậm chí tử vong (trong các cây được phân loại không đều).

Akadama là một loại đất của Nhật Bản, nằm ở Nhật Bản, và hữu ích ở Nhật Bản. Nó không phải là một biên nhận hoàn hảo hoặc bí ẩn giải quyết bất kỳ vấn đề hoặc làm cho bất kỳ Bonsai trông tốt hơn. Nó là một loại đất, và không được sản xuất chỉ cho Bonsai. Một số loại đất khác sẽ làm chính xác cùng một công việc, với sự khác biệt trong việc xử lý công việc của nó, chủ yếu phụ thuộc vào điều kiện khí hậu và nhu cầu ngày càng tăng của cây nó phục vụ. Hai mươi lăm (hoặc nhiều hơn) kết hợp đất có thể fore-điền vào cùng một mục đích chính xác. Vì vậy, không có công thức chính xác là một và chỉ. Tất cả chúng ta đều có những trải nghiệm khác nhau dựa trên khí hậu, điều kiện địa phương (như cách mà Bonsai được đặt trong vườn như trong bóng râm, một nơi nóng với đá trên mặt đất ấm bởi mặt trời, vùng ẩm ướt với mặt đất ẩm , hoặc cách chúng ta tưới nước và cho ăn, chúng ta cấy cây của chúng ta như thế nào, chúng ta thu được bao nhiêu kiến thức, vv .. Tóm lại, làm cho kinh nghiệm của riêng bạn và không sử dụng tiền tại một akadama “chất lượng” được quảng cáo vì nó là tiếng Nhật, hoặc bởi vì đại lý Bonsai của bạn bảo bạn sử dụng đất của Nhật Bản, vì Bonsai là người Nhật Bản, cây của bạn đang phát triển tại điểm đến của bạn, và phải được đối xử theo cách đó Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, tìm đất phù hợp với nhu cầu của bạn và vui vẻ Nhưng Akadama không làm việc đó cho tôi, dù bạn thích loại đất nào, hãy chắc chắn rằng nó được xử lý nhiệt để giải quyết bất kỳ vấn đề nào với bệnh hoặc sâu bệnh, và do đó tốt hơn nên sử dụng bất kỳ loại đất nào từ mua một khu đất tốt trong một trung tâm vườn, và không phải là o rẻ nhất ne, bởi vì họ phá vỡ quá nhanh.

Tôi tin rằng Akadama là tốt, nhưng không tốt hơn so với đất núi lửa của chúng tôi. Điều quan trọng nhất đối với đất Bonsai là tất cả các tính năng đặc trưng, và chúng tôi thấy chúng tốt hơn trong đất núi lửa. Tôi đã từng xuất khẩu nhiều lô hàng sang nhiều nước, đặc biệt là Thái Lan, Malaysia, Đài Loan và Trung Quốc, nhưng chúng tôi không được phép xuất khẩu nữa.

(6.) Bạn có thể mô tả khí hậu địa phương của bạn, và làm thế nào điều này ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn về hỗn hợp đất?

Tôi sống ở vùng USDA 10a (với phạm vi từ 35 đến 40 F). Chúng tôi bị cảm lạnh vào mùa đông để có sương giá vào ban đêm và hiếm khi tuyết rơi. Vào mùa hè, chúng tôi có sương mù lạnh đến từ đại dương. Đó là ở phía mát mẻ trong mùa hè ở đây trong khu vực vịnh San Francisco. Cây của chúng tôi phát triển chậm hơn trong mùa hè mát mẻ. – Boonyarat Manakitivipart (Bonsai Boon)

Nhiệt độ dao động từ mức cao mùa hè bình thường 38c đến mức thấp nhất bình thường của mùa đông là -25c, ở miền Nam Maine, Hoa Kỳ. Chúng ta có tuyết rơi trung bình _total_ là 2,5 mét. Lượng mưa không còn nhiều hơn hoặc ít hơn mức trung bình của châu Âu. Khí hậu không ảnh hưởng đến sự lựa chọn của tôi về đất kể từ khi tôi có thể kiểm soát tưới nước trong thời tiết khô nóng và nó không bao giờ mưa quá lâu để nước dư thừa trở thành một vấn đề.

Tôi sống ở Anh, điển hình là khí hậu có nhiệt độ cao khoảng 30C vào mùa hè và thấp nhất là -5 đến -10C vào mùa đông. Mức mưa là khá cao và chu trình đông lạnh là ổn định, đặc biệt từ tháng 1 đến tháng 4. Do đó, một loại đất có độ ẩm cao nhưng thoát nước thì rất cần thiết cho Bonsai của tôi.

Khí hậu ở Đan Mạch, Bắc Âu, cho thấy đôi khi điều kiện rất thay đổi. Mùa hè có thể thay đổi từ thời kỳ nóng và khô, đến thời kỳ mưa. Nhiệt độ cao nhất thay đổi từ 17 – 30 độ C ứng dụng. Khí hậu mùa đông đôi khi rất lạnh và những năm khác rất nhẹ. Một mùa có thể trình bày nhiệt độ từ 10 đến 20 độ trong những khoảng thời gian có tuyết, và một số mùa đông cho thấy từ 5 – 10 độ trên đóng băng, với thời gian nhỏ với sương giá. Thời tiết mưa thường vào mùa thu, và tắm mùa hè cũng cho thấy. Mùa đông nhẹ hơn thường có mưa nhiều và mùa đông lạnh rất khô. Bonsai của tôi luôn được xếp vào một khung nhà kính lạnh. Hoặc là để bảo vệ gió lạnh hoặc trong thời gian mưa lớn. Cây được nhịp độ dưới bầu trời từ tháng 3 đến tháng 11.

Chúng tôi thực sự nhiệt đới chỉ với mùa mưa và ấm áp; và chúng tôi chủ yếu là làm việc cây rụng lá, không nhiều trên cây lá kim. Chúng tôi đang bắt đầu junipers và thông đen, và có vẻ như họ đang phát triển tốt với đất núi lửa, vì vậy chúng tôi không xem xét những người khác.

Kết luận, chọn  Akadama hay không chọn akadama?

Như bạn đã lưu ý bây giờ, không có câu trả lời không được trả lời hoặc đơn giản cho câu hỏi này. Một số chuyên gia xác nhận việc sử dụng Akadama, trong khi những người khác (phần lớn các chuyên gia chúng tôi phỏng vấn) thích các loại đất Bonsai khác nhau. Các cuộc thảo luận ở trên không tiết lộ tầm quan trọng của một vấn đề; câu hỏi có hay không Akadama là một loại đất tốt cho Bonsai phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu của bạn, ngân sách của bạn, sẵn có các lựa chọn thay thế và cách bạn sử dụng đất ngay từ đầu. Vì vậy, trong khi câu hỏi chính là không được trả lời, các chuyên gia đã giúp chúng tôi hiểu nhiều hơn về việc sử dụng Akadama. Hy vọng rằng đủ thông tin để bạn quyết định cho mình những gì tốt nhất cho cây của bạn! Cuối cùng, một lời cảm ơn lớn đến các chuyên gia đóng góp.

MUA ĐẤT TRỒNG BONSAI AKADAMA Ở ĐÂU?

Tại TPHCM vui lòng đến địa chỉ 28/10 Lê Trực phường 7, Quận Bình Thạnh, Chúng tôi cung cấp sỉ lẻ đất trồng bonsai mini và siêu mini.

Liên hệ 0907893310 -0868415598

Hoặc khách ở  xa có thể liên hệ chuyển qua chành xe. Nếu quý khách tại hà nội muốn tìm nơi bán đất akadama hà nội . không chần chờ gì nữa chúng tôi sẳn sàng ship hàng tận nơi khắp cả nước. Đất trồng bonsai akadama ngoài ra loại đất akadam trồng sen đá là rất tốt. Như đã giải thích trong phần đầu chúng tôi giải thích đất akadama là gì?. Đất akadama dùng làm nền akadama thủy sinh giảm rất hiệu quả cây sinh trưởng tốt ít mầm bệnh, thân thiện với hồ thủy sinh cũng như với những cá thể thủy sinh. Đất trồng bosnai akadama có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Đất akadama tphcm được chúng tôi trực tiếp sử dụng thí điểm và phân phối trên các loại cây bonsai mini mang lại hiệu quả rất tuyệt vời. Được kết hợp với các loại đất khác làm thoáng khí cây sinh trưởng nhanh và mạnh. Thích hợp trồng cây trong môi trường chậu nhỏ. Lượng dinh dưỡng trong đất làm chúng ta khỏi bận tâm về thiếu chất cho sinh trưởng bình thường của cây bonsai trong môi trường chậu mini và siêu mini.

 

MỌI NHU CẦU SĨ LẺ ĐẤT TRỒNG BONSAI CHUYÊN DỤNG  VUI LÒNG KẾT NỐI ZALO 0907893310 CHÚNG TÔI SẲN SÀNG TƯ VẤN QUÝ KHÁCH.

CUỐI CÙNG CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ ĐƯỢC CHẬU BONSAI MINI NHƯ Ý

Gọi ngay
Bản đồ