Air Bonsai: Cây bonsai ‘bay’ của người Nhật

Ở Nhật Bản, một dự án về cây bonsai nổi bồng bềnh trong không khí đang tạo ra một làn sóng ủng hộ rất lớn trên Kickstarter.

Bonsai là thú chơi cây cảnh tao nhã được nhiều người châu Á yêu thích. Nhiều nghệ nhân đã tạo ra được những tác phẩm từ cây cảnh bonsai đạt mức độ nghệ thuật rất cao. Ngoài ra, bonsai cũng thể hiện sự hoà hợp giữa con người và thiên nhiên.

BONSAI BAY VIET NAM 1

Air Bonsai chính là tên của dự án vô cùng độc đáo này. Bạn hoàn toàn có thể để cây bonsai cỡ nhỏ của mình nổi bồng bềnh trong không khí và chúng xoay tròn đẹp mắt. Họ gọi mỗi khóm bonsai là một “ngôi sao nhỏ” (little star), trông chúng vừa cố điển, vừa có nét công nghệ hiện đại.

cropped-airbonsaivietnam-2.jpg

Bí mật để chúng có thể nổi bồng bềnh như vậy nằm ở phương pháp ứng dụng từ tính. Có hai phiên bản sử dụng quả bóng rêu (hay còn gọi là “ngôi sao nhỏ”) và đá nham thạch. Bên dưới đều có nam châm và chậu cây mà bạn thấy chính là nguồn phát năng lượng (có thể là nam châm điện) giữ cho chúng lơ lửng.

cach-lam-bonsai-bay

Bạn cũng có nhiều sự lựa chọn cho chậu cây và kiểu dáng đá nham thạch, điều đặc biệt là chúng hoàn toàn được làm thủ công và sử dụng gốm sứ của Nhật để tạo ra.

Đây là dự án gây quĩ cộng đồng, sau khi đóng góp từ 200 đô la bạn sẽ được gửi về một bộ kit tiêu chuẩn. Tuy nhiên, vì qui định xuất nhập khẩu khác nhau nên ở một số nước các bạn có thể phải tự mua cây của quốc gia mình về trồng.

Các bộ kit này sẽ được đóng hộp theo đúng phong cách Nhật Bản và loại vải dùng để bọc cũng là loại cổ xưa từ thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20.

Quả bóng rêu có thể nổi nếu tổng trọng lượng của cây dưới 300 gram. Năm ngoái, một hãng khác cũng ứng dụng công nghệ này để làm ra loa bluetooth “bay” nhưng dù sao cây cảnh bonsai có thể bay lơ lửng như thế này thì vẫn tuyệt hơn.

Nguồn http://www.daikynguyenvn.com/

[button link=”http://www.bonsaibayvietnam.com/shop-bonsai-bay-viet-nam/” type=”big” color=”orange”] VÀO SHOP BONSAI BAY VIỆT NAM[/button

 

Written by

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop
Gọi ngay
Bản đồ