CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC MAI CHIẾU THỦY

Mai chiếu thủy tên khoa học là Wrightia Religiosa. tên gọi phổ biến ở Trung Quốc 梅 梅. còn được gọi là Water Jasmine. Một loài rất phổ biến ở vùng Bonsai nhiệt đới. Ở đây cây mai chiếu thủy. Có thể dễ dàng được cắt tỉa và tạo  hầu hết bất kỳ  một trường phái phong cách bonsai.

Mai chiếu thủy  là một trong những loài thực vật có hoa phát triển dễ dàng. Ở Singapore, Malaysia, Việt Nam …. hầu hết được trồng bởi nhiều người yêu thích cây bonsai. Việc nhân giống rất dễ dàng. phát triển từ hạt có chứa trong vỏ quả giống như. Quả đậu xanh hoặc từ cả cành nhánh.

Mai chiếu thủy
Mai chiếu thủy

CÓ 3 GIỐNG MAI CHIẾU THỦY CHÍNH

Có ba giống của mai chiếu thủy: loại phổ biến nhất. Có một cụm hoa trắng đơn lẻ nhỏ và có hình thức hoa kép ít phổ biến hơn. Ngoài ra còn có nhiều loại lá rất nhỏ ở Việt Nam gọi là mai chiếu thủy lá nhỏ. Các giống lá nhỏ hơn khó phát triển hơn so với những giống lá lớn.

mai-chieu-thuy (2)

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG MAI CHIẾU THỦY

Mai chiếu thủy phát triển nhanh chóng ở quốc gia Đông Nam Á như chúng tôi đề cập. Bạn phải tỉa cây một cách cẩn thận sau mỗi vài tháng để ngăn chúng. phát triển thành một cây cối um tùm. Bởi vì mai chiếu thủy là loài sinh trưởng mạnh.

Đối với đất trồng mai chiếu thủy nếu để bạc màu không chỉ. Sẽ làm giảm kích thước lá và cũng sẽ tạo ra nhiều hoa hơn bởi vì nó kích thích cây ra hoa. Trên thế giới các chuyên gia thưởng sử dụng cho bonsai nói chung. Cây mai chiếu thủy nói chung đó là đất trồng bonsai Akadama có nguồn gốc từ Nhật Bản.

mai-chieu-thuy (3)

Tôi luôn luôn ngắt đi tất cả lá mỗi 2 tháng 1 lần. và hoa sẽ phát triển trong 3-4 tuần sau đó. Tôi sẽ nhận được những bông hoa trắng đáng yêu. Cùng với một hương thơm rất ngọt ngào bay ngào ngạt khắp cả khu vườn. Nhưng cũng không nên cho cây ra hoa thường xuyên và thường là được thực hiện ít nhất hai năm một lần.

CÂY MAI CHIẾU THỦY CỦA TÔI

a/tôi làm mai chiếu thủy

Tôi thích cách những bông hoa nhỏ treo trong cụm bên dưới tán lá xanh. Nó làm cho thế cây đẹp hoàn hảo. Vỏ hạt giống màu đậu xanh dài sẽ xuất hiện nếu những. bông hoa đó được thụ phấn bởi côn trùng bao gồm các loài ong nhỏ. Vỏ hạt chín, chuyển sang màu đen và mở ra để. giải phóng những hạt nhỏ bị bay lơ lững khi gió phát tán đi.

mai-chieu-thuy (4)

Cây mới phát triển từ hạt giống chỉ bắt đầu ra hoa sau hai năm. Nhưng thân cây sẽ sớm xuất hiện hoa cách dễ dàng khi cây trồng phát triển trực tiếp. Bằng phương pháp chiết cành mai chiếu thủy. Một thực tế rất thú vị, cây hoa kép nhưng không bao giờ người ta trồng bằng hạt. (tại sao, tại sao, tại sao ???) nó chỉ có thể được nhân giống từ hom từ chiết cành. Bởi vì nhân giống từ hom sẽ nhanh hơn rất nhiều. Nên việc gieo từ hạt của cây mai chiếu thủy trở thành rất vô nghĩa.

mai-chieu-thuy (5)

b/mai chiếu thủy là một đam mê

Tôi đang trồng gần 10 chậu Mai chiếu thủy . Mai chiếu thủy rất ưa nước thích đất mùn bao gồm xơ dừa và trấu mục. mai chiếu thủy rất thích dùng phân đạm cao. Phân heo hoặc Phân gà là tốt nhất cho mai chiếu thủy. Các loại phân này  giá rẻ. và dễ dàng để có được từ bất kỳ cửa hàng bán hoa hoặc thậm chí siêu thị hoa. Tôi cung cấp một muỗng lớn mỗi tháng một lần cho một chậu. Nếu bạn không thích mùi hôi thối, bất kỳ phân bón lỏng có mục đích chung nào cũng sẽ ổn.

mai-chieu-thuy (6)

Phân bón nên được áp dụng ít nhất một lần một tháng. Lá vàng là một vấn đề phổ biến gây ra do đất quá ít chất. Cây Mai Chiếu thủy  thỉnh thoảng sẽ có vảy trắng, bọ rệp. hoặc rầy mềm nhưng nó dễ dàng được kiểm soát bằng thuốc trừ sâu.

CÂY MAI CHIẾU THỦY THUỘC HỌ  Wrightia religiosa

Trong chuyến thăm Malaysia năm 1989. chúng tôi đã quan sát thấy nhiều vật liệu nhiệt đới đa dạng được sử dụng cho cây cảnh như  cam quýt. cây bách xù và trà Phúc Kiến hay gọi là cây Bùm Sụm ( Miền Nam Việt Nam) . Wrightia religiosa ( Mai chiếu thủy ), là loại phôi bonsai thường được sử dụng cho cây cảnh. ở Malaysia nhưng một trong  số đó mà tôi đã không có sự quen thuộc. Trong những chuyến đi tiếp theo, tôi đã thấy Mai  được sử dụng làm cây cảnh ở Việt Nam. Singapore, Đài Loan, Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác.

mai-chieu-thuy (7)

KÍCH THƯỚT CÂY MAI CHIẾU THỦY

Mai chiếu thủy được trồng thông thường và mọc cao 2 mét và đường kính lên tới một  tất rưỡi. Mai  được trồng rộng rãi vì vẽ đẹp của nó rất  được ưa chuộng. Cây Mai có thể được nhìn thấy. từ kích thước nhỏ đến năm tất đường kính  khổng lồ. Mai chiếu thủy có lá hai cm nhiều loại từ thấp đến cao. Ngoài ra, các Cây mai chiếu thủy và được trưng bày hầu hết trong các triển lãm cây bonsai thế giới. Nó có một vỏ màu xám mịn với các chậu cảnh cổ.

Mai chiếu thủy  có nguồn gốc nổi bật . Nó cũng dễ dàng được trồng từ cả cành nhánh và rễ. Hầu hết các cây cảnh nhỏ có kích thước có nguồn gốc từ hom gốc. Như tên gọi chung của nó cho thấy. Mai chiếu thủy chịu được độ ẩm và thích ánh nắng trực tiếp càng nhiều càng tốt. Mặc dù cái tên giữ cho cây bình thường ẩm tốt hơn so với ngâm ước.

CÁC LƯU Ý KHI TRỒNG MAI CHIẾU THỦY

Một số hình thức của Mai chiếu thủy đang được xem như là  tu luyện bởi các nghệ nhân rất lành nghề. Cây điển hình có một cụm hoa trắng đơn lẻ nhỏ và có hình thức hoa kép ít phổ biến hơn. Thật thú vị, cây hoa kép không đặt hạt giống. vì vậy nó phải được nhân giống từ hom. Ngoài ra còn có một chiếc Mai chiếu thủy lá thu nhỏ ít phổ biến hơn. cũng như một chiếc lá có kích thước trung bình. Cả hai loại lá nhỏ hơn đều ít mạnh mẽ hơn và khó phát triển hơn. Một giống Mai chiếu thủy nhỏ có lá với một chiếc lá. Mai chiếu thủy có kích thước đầy đủ ở gốc thân cây của nó.

mai-chieu-thuy (8)

Phát triển các cây Mai  trong nhiệt độ Đông Nam Á đòi hỏi cây nhỏ phải được tưới thường xuyên. Thông thường cây trồng trong chậu nhỏ được đặt vào một thùng chứa. đầy cát lớn hơn để giúp giữ cho rễ mát mẻ và ẩm ướt. Kể từ khi Cây mai chiếu thủy  phát triển nhanh chóng.thay chậu thêm đất mới nên được thực hiện ít nhất mỗi hai năm.

TÔI ĐÃ TẠO RA MAI CHIẾU THỦY THẾ NÀO

Tôi đã trồng một số cây mai chiếu thủy ở trong nhà dưới ánh đèn và thấy chúng không bị phát triển. Cây mai chiếu thủy như nhiệt độ liên tục trên 65F. Nhiệt độ làm mát không được dung nạp tốt. cây mai chiếu thủy cũng thích ánh sáng nhiều hơn một số bosai trong nhà như Ficus hoặc Schefflera. Cần phải thực hiện nhiều công việc hơn để xác định xem. Mai chiếu thủy có hữu ích cho các cửa sổ đang phát triển hay không. Wrightias chắc chắn nên được sử dụng trong tất cả các khu vực nhiệt đới và bán nhiệt đới.

mai-chieu-thuy (9)

Đặc điểm sinh học mai chiếu thủy

Vỏ hạt chín, chuyển sang màu đen và mở ra để giải phóng những hạt nhỏ bị mờ. Cây mới dễ trồng từ hạt chín tươi. Hoa bắt đầu trong hai năm từ hạt giống, và cắt nguyên liệu trồng.

Côn trùng không làm phiền Mai chiếu thủy đến. bất kỳ mức độ đáng kể nào và việc phá hoại côn trùng được chữa khỏi bằng các phương pháp điều trị thông thường. Mai chiếu thủy không đặc biệt. nhạy cảm hoặc bị hư hại bởi bất kỳ loại thuốc trừ sâu thông thường nào, nhưng thuốc trừ sâu, gây ra sự rụng lá.

Mai đánh giá cao một chế độ phân bón thường xuyên. và không kén chọn như loại phân bón. Tất nhiên, như với tất cả các cây trong chậu không bao giờ thụ tinh cho cây khô.

Mai chiếu thủy chịu được nhiệt độ cao và độ ẩm nhưng độ ẩm thấp cũng không phải là vấn đề. Chúng tôi không chắc chắn bao nhiêu lạnh nó cần để làm. tổn thương nghiêm trọng chúng.nhưng tôi sẽ đề nghị  nhiệt độ trên 65 Fahrenheit.

Vị trí phân bố cây mai chiếu thủy:

Ở Đông Nam Á, thiết kế bonsai có thể bao gồm hầu hết. mọi loại kiểu có rất nhiều rễ cây lộ ra, và những tán lá chính thức có vẻ khá phổ biến. Sắp xếp chi nhánh theo thiết kế bonsai cổ điển. Mai chiếu thủy được hình thành thẳng đứng. đá trồng và mọi phong cách khác có thể tưởng tượng. Các mô hình tăng trưởng tự nhiên của Mai chiếu thủy là sản xuất nhiều chồi cơ bản để nảy mầm. và phong cách kết khối khá hợp lý và dễ dàng thiết kế.

Trong kết luận, Mai chiếu thủy những cây thú vị với nhân vật bonsai tốt. Tất cả mọi người với một sự quan tâm trong các nhà máy nhiệt đới nên cung cấp cho họ một thử. Cây mai chiếu thủy có tên khoa học: Wrightia religiosa. Cây hoa mai là cây lâu năm, lá hình bầu dục, hoa nở từng chùm trắng. Hoa mai không hướng lên trên nhưng trên mặt đất. hoa có mùi nhẹ.

Mai chiếu thủy có nhiều giống khác nhau, thường được trồng. như cây cảnh trang trí sân vườn hoặc chậu trồng tỉa trang trí đẹp mắt, sân vườn …

Làm thế nào để trồng cây mai:

mai-chieu-thuy (10)

Nhân giống cây mai

a). Cây mai chiếu thủy gieo hạt : Đây là một cách để gieo mai. Phương pháp này có lợi thế là số lượng  nhiều công việc rẻ tiền, ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, cây mai thường không mang đặc tính tốt của cây mẹ. (hoa nhỏ, ít cành, màu sắc đôi khi khác với mẹ…).

b). Cắt tỉa: Chọn một nhánh nhỏ của cây mai, cắt vỏ cây dài khoảng 3-4 inch. cố gắng tránh cắt gỗ ở bên trong, bóc vỏ ra. Sau đó, sử dụng hỗn hợp đất với phân chuồng để làm hoang dã cho nhựa và sau đó chặt xung quanh vết cắt. bên ngoài sử dụng vải dày hoặc bọc hoặc bọc dừa để thắt chặt. Mỗi ngày, nó là cần thiết để tưới đất cho đến. khi nó ẩm cho một vài tháng sau đó. khi đất có nhiều rễ bắn ra, đó là khi các chi nhánh được lấy ra từ các nhà máy mẹ.

– Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy:

Phân bón cây mai chiếu thủy:

Sau mỗi lần cắt tỉa, chúng ta nên bón phân để giúp cây phát triển tốt hơn. Các loại phân hữu cơ truyền thống thường là: phân bò.  phân đỏ … hoặc bạn có thể áp dụng một số. Loại phân vô cơ cho mai chiếu thủy như NPK16.16.8, DAP, Dynamic Lifter …
Cây bonsai sẽ tạo ra những bông hoa mai chiếu thủy đẹp nếu tỷ lệ phân bón phù hợp. Đối với phân bón hữu cơ nên được áp dụng trên các chậu lan đều nhưng không áp dụng một. lớp dày khoảng 1cm. Đối với phân bón, phân bón vô cơ trước khi áp dụng. cũng được áp dụng với liều lượng thích hợp so với tuổi thọ của cây để tránh thiệt hại cho cây.

Nếu cây nhỏ (rễ> 2.5cm, cao> 1m). sử dụng 1 muỗng cà phê / muỗng cà phê thìa. cây lớn dùng 1 muỗng canh muỗng . / chậu (nên phân bố quanh chậu, chôn 3-5cm đất,. không cho cây Đối với cây bonsai cho thấy nước tưới tốt có thể được luân chuyển để giữ phân bón và tưới đủ cho từng ứng dụng.

– Hoa của cây :

Khi cây  mai nở rộ với nụ hoa thường có mùi tốt để thu hút sâu bệnh. vì vậy chúng ta cũng cần phải kiểm tra và phun côn trùng ăn lá và sâu đục thân. Nếu bạn không có thời gian để làm các bước trên. bạn chỉ cần ngừng tưới hoàn toàn trong 5-7 ngày khi lá khô héo. Tưới nước bình thường cũng có hoa nhưng mức hoa ít hơn. Mặt khác cũng suy yếu.Để trồng hoa như mong muốn

+ Việc tỉa cành được thực hiện thường xuyên mỗi tháng một lần (mùa mưa) và 2 tháng / 1 (mùa nắng).

Nó thường được khuyến khích để kết hợp các trang trí với việc định hình của cây. Đơn giản nhất trong số đó là tạo ra một hình tròn hoặc hình kim tự tháp.

+ Kích thước tán cần được ước tính trước khi cắt.

+ Thời gian chế biến ra hoa là 45-50 ngày.

Sâu bệnh trên cây

Về sâu bệnh, cây mai có sức đề kháng bệnh cao. Vì vậy chúng ít có khả năng bị sâu bệnh gây hại. nhưng không phải là không có. Chúng ta nên quan sát, nếu bạn tìm thấy một con giun nó bị tiêu diệt ngay lập tức. Một số côn trùng gây hại: sâu đục thân, rệp, tằm, giun sâu.

Sử dụng Agri Fos 400 để điều trị bệnh vàng lá, thối rễ.

Nồng độ ph đất thích hợp trồng cây mai chiếu thủy là 5-7ph. Có rất nhiều cách để xác định giá trị độ PH thích hợp. Trong đó có thể dùng máy đo ph đất Nhật Bản sẽ cho ra giá trị chính xác để trồng mai chiếu thủy.

4 phương pháp ghép cây mai chiếu thủy

Các bài Viết Liên Quan cây mai chiếu thủy có thể bạn quan tâm.

1 / BÁN 100 CÂY MAI CHIẾU THỦY MINI GIÁ RẺ

2/ ĐẤT TRỒNG BONSAI AKADAMA NHẬT BẢN

3/ ĐẤT TRỒNG SEN ĐÁ AKADAMA

MAI CHIẾU THỦY BÁN Ở ĐÂU?

CHÚNG TÔI LÀ NHÀ CUNG CẤP BONSAI MINI MAI CHIẾU THỦY

ĐỊA CHỈ: 28/10 Lê Trực, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Liên Hệ: 0907893310

Written by

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop
Gọi ngay
Bản đồ