Nội dung bài viết

Phân nền thủy sinh tốt nhất cho bể cá thủy sinh là gì?

Phân nền thủy sinh cho một bể cá thủy sinh không chỉ là một lớp sỏi nhỏ. Mà cơ sở là nguồn dinh dưỡng và lưu trữ, gốc rễ của đất sét. Trong một số trường hợp cơ sở là môi trường để tái sản xuất. Ngoài các hệ thống gốc rễ của các loài thực vật thủy sinh khác nhau. Vấn đề là chúng ta phải cho chúng ăn trong cùng một môi trường. vì vậy phần dưới của cấu trúc sẽ đáp ứng các nhu cầu khác nhau không?

phan-nen-thuy-sinh (8)

Các loại phân nền cho bể cá trên thị trường hiện nay là gì?

Xây dựng một bể cá cũng là một hệ sinh thái dưới nước nhỏ. Điều quan trọng cho hệ sinh thái phát triển mạnh là đầy đủ các thành phần khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách chơi thủy sinh của mỗi người.

Đây là nguồn dinh dưỡng chính cần thiết để sinh sống và phát triển các loài thực vật thủy sinh. Nơi có nhiều vi sinh vật sống, góp phần vào sự phát triển của các hệ sinh thái thủy sinh. Chất phân nền thủy sinh tốt. Vì vậy, điều rất quan trọng là chọn đất thủy sinh tốt cho bể cá của bạn. Có hai hình thức sử dụng đất thủy sinh chính: đất thủy sinh công nghiệp và .Sử dụng hỗn hợp đất thủy sinh tự trộn.

phan-nen-thuy-sinh (6)

Đất phân nền thủy sinh công nghiệp:

Là loại đất phân nền được sản xuất bởi các nhà sản xuất công nghiệp. Nó tương đối dễ sử dụng và nhanh chóng, thuận tiện cho người dùng và ít tốn thời gian hơn. Nó cũng tương đối bền hơn và bền hơn mặt đất. Như là phân nền thủy sinh công nghiệp Akadama Nhật bản. Các loại phân nền thủy sinh khác.

phan-nen-thuy-sinh (1)

Các cơ sở tự làm là một loại nền tảng được thực hiện bởi bàn tay của riêng họ. Thường với các chất dinh dưỡng tốt ở phía dưới. Cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ thống nền. Sau đó đổ cát nhiều hơn hoặc sỏi trên đất phân nền thủy sinh để tạo độ lắng. Chất dinh dưỡng làm nền móng cho hồ đẹp hơn. Các cơ sở tự trộn các loại có độ bền tốt hơn và chất dinh dưỡng. Nhưng việc này đòi hỏi rất nhiều nền tảng và kinh nghiệm. Trong việc trồng và trang trí các loài thủy sinh.

Ngoài ra còn cái loại đất phân nền thủy sinh tự làm nhưng phải theo các tiêu chuẩn sau:

Chất phân nền thủy sinh cho bể cá với giá thấp và hiệu quả, chi phí hiệu quả và phù hợp cho người mới bắt đầu. Đó là mục tiêu của chúng ta: với tiêu chí là

  • Chi phí thấp, hiệu quả cao.
  • Môi trường ổn định nhanh.
  • Thích hợp cho nhiều loài thực vật thủy sinh.
  • Nước trong hồ rất nhanh.
  • Hạn chế chất dinh dưỡng dư thừa, ít tảo.
  • Cá có thể thích ứng và sống trong môi trường thủy sinh khỏe mạnh.
  • Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng và chất dinh dưỡng để tăng trưởng thực vật. Rễ và phát triển nhanh.

phan-nen-thuy-sinh (3)

Làm thế nào để Setup  hồ cá xinh đẹp ở nhà:

Bước 1: Cho phân nền thủy sinh vào đáy bể, nền nhựa dẻo như đất sét nên dễ thao tác.

Bước 2: Sử dụng tay hoặc dụng cụ để nén đáy bể. Đối với thẩm mỹ, chúng ta nên làm bo tròn tường. Đường kính 10 – 20 ly vì khi chúng tôi trải sỏi. Cát xung quanh và xung quanh nó sẽ không thấy sàn ở giữa.

Bước 3: Cho sỏi, cát trên sàn để trộn ít nhất 5 – 6 cm, để tránh nấm nền khi nhổ lên cây có rễ lớn. Sỏi nên được trải ra trong nền hai lần ở phía trên để tạo độ sâu cho bố cục.

Bước 4: Xây dựng một bố cục sơ bộ cho bể cá.

Bước 5: Trong nước có dòng chảy nhẹ. Nên làm tròn túi nylon dày hoặc dày bên dưới. Tránh chảy trực tiếp vào sỏi, cát làm thay đổi cấu trúc đất phân nền.

Bước 6: Trồng cây thủy sinh và hoàn thành bố cục.

phan-nen-thuy-sinh (5)

Tùy thuộc vào kích thước của đáy hồ, 6 inch ao sử dụng 7 – 8 kg nền. Tùy thuộc vào số lượng thực vật có thể làm giảm lượng nền. Chất phân nền thủy sinh cho bể cá cần được bảo trì thường xuyên

Chất nền thủy sinh cho bể cá cần được duy trì trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo sự ổn định và tuổi thọ cho bể cá. Khi hồ cá của bạn được thiết kế đầy đủ. Cá và cây sống tốt, không có lý do gì để thay đổi đáy. Vì vậy bạn cần phải chọn nền thủy sinh đúng và đúng ngay từ ban đầu.

Lưu ý khi setup bể cá thủy sinh

Theo thời gian, chất thải hữu cơ và cặn lắng sẽ lắng xuống đáy của mặt đất nền thủy sinh. Nó nén đáy của nền thủy sinh để tạo ra một môi trường kỵ khí. Trong một bể cá tươi tốt, hầu hết các chất hữu cơ được phân hủy bởi các vi sinh vật và biến thành chất dinh dưỡng cho rễ cây. Và sau đó rễ của cây giải phóng một lượng nhỏ oxy vào cây.

Vì lý do đó, đáy của một hồ cá trồng cây thủy sinh là bền hơn so với đáy dưới cùng của một hồ chỉ cây trồng. Trong quá trình sử dụng sẽ có một lượng chất hữu cơ lắng đọng trong chất nền thủy sinh. Vi sinh vật không thể phân hủy và cây trong khu vực đó không đủ để giữ cho mặt đất nền tốt.Việc phải làm thường xuyên là khuấy nhẹ và thu hút trầm tích. Điều này giữ cho phía dưới luôn sạch sẽ. bằng các loại ống hút hoặc là lọc đáy nền.

Kinh nghiệm xương máu được rút ra từ những công trình thiết kế và xây dựng. Trực tiếp cho nhiều người lớn và nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh.

Các thành phần chính để tạo nên một bể cá đẹp là  : nước, đất, thủy sinh và trang trí.

 phan-nen-thuy-sinh (7)

NƯỚC CỦA HỒ CÁ THỦY SINH.

Như đã đề cập trong nhiều bài viết trước, trong thành phố, bạn chủ yếu sử dụng nước máy là tốt nhất. Tuy nhiên, nước máy được khử trùng bằng clo, sau nước, bạn nên để 24 giờ trước khi sử dụng cho bể cá. Ở các nước khác, bạn nên yêu cầu các chuyên gia về nước hoặc các chủ sở hữu hồ cá và hồ cá tư vấn về hóa chất khử nước để sử dụng an toàn nhất hồ cá của bạn.

MẶT ĐẤT NỀN THỦY SINH

Trong thị trường hiện tại, về cơ bản có hai loại hình nền thủy sinh: tự pha trộn và công nghiệp. Aquarius Đà Nẵng sẽ cho bạn biết những điều cơ bản nhất để có được một trong hai loại đất tốt nhất.

phan-nen-thuy-sinh (4)

LỢI ÍCH:

Đơn giản như tên gọi của nó, bạn phải mua vật liệu nền thủy sinh và trộn chúng với nhau, để có được hỗn hợp đất tốt nhất.

Ưu điểm của loại đất này là nó rất tốt cho hồ cá. Bởi vì nó là hỗn hợp tay và giá tương đối rẻ, nhưng rất khó để hoàn thành. Bởi vì người chơi không có kỹ năng hay kinh nghiệm nền thủy sinh.

Kinh nghiệm cơ bản nhất chia sẻ với bạn là thời gian để phủ lên chất nền. Lợi ích của việc này là giúp phân khu tự hủy hoại (tự phân hủy) trong vật liệu. Tất cả những gì bạn phải làm là lấy một xô sạch có nắp đậy, đổ đất vào hỗn hợp. Đổ nước và ủ trong ít nhất 10 ngày. Trong quá trình ngâm, bạn nên khuấy đất cho quá trình ủ tốt nhất. Sau đó, nó có thể được gỡ bỏ và sử dụng.

NỀN THỦY SINH CÔNG NGHIỆP: ĐẤT THỦY SINH AKADAMA NHẬT BẢN

Một số loại nền thủy sinh công nghiệp có sẵn trên thị trường. Chất lượng khá tốt và được đảm bảo, giữ được tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chi phí của loại hình này thường cao. Vì vậy hãy xem xét cẩn thận để sử dụng sàn công nghiệp hiệu quả nhất.

Vì đây là một sản phẩm công nghiệp. Một trong những điều quan trọng nhất mọi người thường bỏ qua là: sự sẵn sàng để đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Nhiều người quá tự tin vào khả năng của mình vì vậy thường không đọc hướng dẫn sử dụng. Nhưng chỉ sử dụng liều lượng trong liều lượng cho bản thân.

Đặc điểm của nền thủy sinh công nghiệp:

Không thể chấp nhận được như sản xuất thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng ở đáy. Điều này làm cho sự phát triển của thủy sản không hoàn hảo. Kể từ khi tài trợ ban đầu về tiền đầu tư. Để sử dụng loại nền thủy sinh ngành công nghiệp không phải là nhỏ. Hãy cẩn thận không lãng phí tiền bạc và công sức của bạn!

phan-nen-thuy-sinh (9)

Nuôi trồng thủy sinh trong nước

Tất cả các sinh vật dưới nước, từ thực vật thủy sinh đến cá. Tôm đều có vẻ đẹp riêng, nhưng bạn cần phải thu xếp. Cũng như lựa chọn cẩn thận nguồn gốc của đời sống thủy sinh. Đảm bảo bể cá an toàn và phát triển tốt. Tránh các yếu tố như nguồn thực vật thủy sinh có tảo có hại. Hoặc sức khỏe của cá cảnh không tốt cho bệnh tật hoặc chết, vv. Quan trọng khi bạn thiết lập một bể cá mới:

– Nên chọn cây thủy sinh dễ trồng.

Cần chú ý đến sức khỏe của cá cảnh, tảo gây hại cho cây trồng, …

– Bố trí cách bố trí hồ cá một cách hợp lý, cây lớn, cao, nên phía sau, thấp. Và dần dần chuyển tiếp để không bị mất hồ không gian.

– Nhiệt độ cũng là một yếu tố mà bạn nên chú ý. Nên chọn đời sống thủy sinh chịu được nhiệt độ trung bình của hồ.

– Chế độ ăn uống hợp lý, tránh hoặc dư thừa không tốt cho bể cá.

TRANG TRÍ NỘI THẤT

Hai thứ đồ trang trí phổ biến nhất trong bể cá là đá và lũa. Thoạt nhìn, hai loại này không có hại cho bể cá của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:

– ĐÁ:

Bạn cần phải tìm ra loại đá để mua và hỏi người bán về sự an toàn của viên đá khi sử dụng nó cho bể cá. Thực vật thủy sinh thường bị bỏ qua vì chúng tôi không có kinh nghiệm. Ví dụ, một hòn đá bị nhiễm chì, bị ô nhiễm với vôi ngâm trong nước sẽ phân tán.Ảnh hưởng xấu đến sinh vật dưới nước, có thể dẫn đến cái chết của thủy sinh vật mà bạn không biết tại sao.

– NƯỚC SÔI:

Bạn cần phải ngâm nước trong một thời gian dài và đun sôi nó nhiều lần. Nó là điều cần thiết cho gỗ nhỏ giọt ra khỏi chất nhớt và màu gỗ, mà sẽ không được hấp thụ vào trong nước trong hồ cá, đó là độc hại đối với thủy sinh vật. Ngâm nước và đun sôi nhiều lần sẽ giúp gỗ chìm xuống nước, không trôi nổi khi nó được đóng khung trong hồ.

Trải nghiệm khá nhiều, bạn càng chơi càng lâu, càng có nhiều kinh nghiệm quý báu và thực tế, hy vọng với một số kinh nghiệm như trên, một phần có thể giúp bạn trong quá trình chơi hồ cá vui vẻ. Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẽ đất phân nền thủy sinh của chúng tôi !!!

phan-nen-thuy-sinh (2)

KẾT LUẬN:

Để làm hồ thủy sinh tốt ta phải lựa chọn một loại phân nền thủy sinh chất lượng. đặc biệt là không bám rêu khi cá sinh ra nhiều chất tạp khác.

Vì vậy bạn nên tìm nhà cung cấp đất phân nền chất lượng trong đó. Akadama như là một gợi ý dành cho dân chơi thủy sinh sành điệu.

Written by

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop
Gọi ngay
Bản đồ