Danh mục: ĐẤT TRỒNG SEN ĐÁ

AKADAMA VÀ KANUMA SỰ KHÁC NHAU VỀ CÁCH SỬ DỤNG

Akadama đất, đất cứng Akadama, nướng Akadama đất? Làm thế nào để sử dụng và sự khác biệt với đất Kanuma?

Khi bắt đầu làm vườn, điều đầu tiên bạn nhận được là đất và cây cối. Sat là một sự tồn tại quan trọng hỗ trợ và nuôi dưỡng cây bonsai mini. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại và kích cỡ khác nhau tùy theo ứng dụng trong đất, và nó sẽ bị mất khi chọn loại nào nếu nó không quen thuộc. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách sử dụng đất Akadama, AKADAMA VÀ KANUMA SỰ KHÁC NHAU VỀ CÁCH SỬ DỤNG, loại cứng, loại hạt nhỏ, v.v …

I/ Đất Akadama là gì? Tính năng?

  1. Đất Akadama

Đất Akadama là đất xung quanh Tokyo (lớp Kanto loam). Nó đề cập chủ yếu đến đất khô “đất đỏ” được hình thành bằng cách xếp chồng tro núi lửa, và nó được đặc trưng bởi màu nâu, dạng hạt và không chứa thành phần phân bón. Nó được gọi là đất của dòng chính của làm vườn và làm vườn bởi vì nó là sạch sẽ và thuận tiện để sử dụng mà không gây hại.

akadama-kanuma (6)

  1. Cân bằng tốt của hệ thống thoát nước và độ ẩm

Có một số điều kiện để đất như cây cối, tần số pH, độ nhớt, thoát nước (thoát), mochi nước (giữ nước), mochi phân bón (hữu phân bón đ), sẽ thay đổi đất, chẳng hạn như tính thấm không khí bằng nhà máy.

Akadama là một sạch côn trùng đất và nấm không Yoritsuka vì không có thành phần phân bón, hệ thống thoát nước, nước đã, vì phân bón có tốt, đã trở thành một trong những đất cơ bản không thể thiếu trong vườn và làm vườn.

Hầu hết các nhà máy được cho là được trồng với đất trộn lẫn với đất và phân bón khác với tỷ lệ 2-7, điều chỉnh tỷ lệ đất theo môi trường phát triển ưa thích của nhà máy và nâng cao nó.

Vì thực vật sống bằng cách hút nước và không khí từ rễ, nước và không khí là cần thiết giữa các hạt của đất Akadama là, bởi vì nó là một tập hợp của đất dạng hạt, tích lũy khoảng cách trong nước và không khí của hạt nhau và trong ngũ cốc, làm cho nó dễ dàng để hấp thụ rễ cấu trúc của nhà máy đó.

akadama-kanuma (5)

  1. PH của đất Akadama là gì?

Làm hạt lớn Đất Akadama làm đất sét đỏ

Đất có tính axit và kiềm, pH 6,5-7 là trung tính, và khi giá trị thấp, nó trở nên có tính axit, và khi nó cao nó trở thành đất gần với kiềm. Đất Akadama là một loại đất có tính axit yếu 5-6. Do mưa axit ở Nhật Bản, đất chưa được điều chỉnh về cơ bản có tính axit yếu và cây trồng ở Nhật Bản thường thích có tính axít yếu đối với đất chua.

akadama-kanuma (4)

  1. Loại đất Akadama nào?

Đất Akadama được phân thành nhiều loại theo kích thước và độ cứng của hạt đất. Kích thước của hạt được chia thành bốn loại hạt mịn (hạt rất nhỏ), hạt nhỏ, hạt vừa và hạt lớn, và độ cứng của đất được chia thành đất Akadama bình thường và đất đỏ cứng cứng khó hơn Vâng.

Kích thước của hạt đất Akadama! Hạt mịn, hạt nhỏ, hạt vừa, hạt lớn?

Akadama đất đất sét đỏ trồng nồi xương rồng làm

Đất Akadama, sau khi làm khô đất đỏ, rây qua rây theo kích thước của hạt. Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn hạt rõ ràng, vì vậy các tiêu chí về kích thước hạt khác nhau cho mỗi nhà sản xuất hoặc người bán, vì vậy tên có thể khác nhau.

Akadama đất, lớn hơn các hạt đất, tốt hơn hệ thống thoát nước, tồi tệ hơn nước. Ngược lại, hạt đất càng nhỏ thì nước càng tốt và hệ thống thoát nước kém. Nên đất akadama trồng sen đá và loài xương rồng mang lại kết quả tốt nhất

akadama-kanuma (3)

Ví dụ, như với đất sét, khoảng cách nhỏ hơn giữa các hạt là, nước ít đi xuống từ phía dưới, và khoảng cách rộng hơn như sỏi là, giống như nước chảy xuống.

Ngoài ra, là đặc điểm của đất Akadama, hạt dần dần phân rãvà trở nên nhỏ hơn với thời gian trôi qua. Nói cách khác, vì chất lượng của đất thay đổi, cần phải thay thế trái đất trong một khoảng thời gian nhất định.

Kích thước hạt (mm)            Sử dụng          Thoát nước (thoát nước)  Độ ẩm của nước (giữ nước)

Hạt lớn: 12 -20         Được sử dụng thay cho đất nghiền, đá bọt, đá đáy nồi ở đáy nồi

Hạt vừa: 6 đến 12     Nhà máy trồng đất chính, cắt đất

Hạt nhỏ: 3 đến 6

Hạt cực nhỏ: 2 đến 3            Đất trồng cây như đất ngập nước

Tiền phạt: 1 đến 2

Độ cứng hạt

Thế nào là Hard Akadama Soil (Bakad Akadama Vậy / Akadama Agadama / Siêu cứng Akadama vậy / Akadama chất lượng cao vậy)?

Akadama đất đỏ làm đất

Đất Akadama được nung ở nhiệt độ 600 đến 900 độ C, và độ cứng của đất được gọi là “đất Akadama cứng”. akadama nướng, akadama nướng, akadama siêu cứng, còn gọi là chất lượng cao akadama, bằng cách hợp nhất nướng, nó được đặc trưng bởi khó có thể phân rã theo thời gian.

Tuy nhiên, không có định nghĩa nghiêm ngặt về độ cứng được gọi là “cứng”. Do đó, độ cứng, nhiệt độ nướng, biệt danh và vv khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và người bán, và một số loại đất kiềm cứng ở phía kiềm, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng / mua.

akadama-kanuma (2)

Làm thế nào để sử dụng đất Akadama? Bạn thích loại cây nào?

Cây xương rồng mọng nước Akattama đất bora đất thổ nhĩ kỳ Đất Kanuma. Nó được sử dụng phổ biến “để thêm một lá mùn và phân bón cho đất Akadama và trộn và cây trồng”. Bởi vì không chứa một thành phần phân bón, do phân rắn lỏng và vi sinh vật là để pha trộn các giống có xu hướng đất giàu dinh dưỡng, bạn sẽ đất để phát triển hầu hết các hoa và cây của vườn và làm vườn.

Ngoài ra, đất Akadama được khuyến khích cho đất để cắt và cắt mầm. Đất canh tác thương mại cho cây hoa có quá nhiều dinh dưỡng và cành cành sẽ chết, nhưng nếu nó là đất Akadama, không có gì phải lo lắng cả.

Thêm vào đó, khi nuôi cá vàng và Cá Killi, và sử dụng đất bóng đỏ ở dưới cùng của bể chứa nước, nước cũng sẽ có tác dụng tảo trở thành một axit yếu là ít có khả năng sinh sản. Tuy nhiên, vì hệ thống thoát nước kém, vui lòng định kỳ kiểm tra lại và cố gắng sử dụng hệ thống thoát nước mới.

Cách đánh giá đất Akadama tốt. Để kiểm tra điều kiện của đất Akadama, khuấy đất Akadama trong một ly nước đầy. Bạn có thể đánh giá rằng chất lượng tốt hơn nếu hạt không bị sập trong đó. Các nhà máy đề nghị sử dụng đất Akadama

akadama-kanuma (1)

Cây mọng nước, kalanchoe, vòng cổ màu xanh lá cây, shibazakura, alsam, đốt màu xanh, taniwatari, singonium vv.

II/ Sự khác biệt giữa đất Akadama và đất Kanuma là gì?

Kanuma nồi đất làm vườn làm đất

Có “đất Kanuma (kanumatsuchi)” trong đất trồng trọt cơ bản được sử dụng cạnh nhau với đất Akadama. Đất Kanuma là một loại đất có nguồn gốc từ thành phố Kanuma, tỉnh Tochigi, được đặc trưng bởi độ chua mạnh hơn đất Akadama. Do đó, nó được sử dụng để trồng trọt như Satsuki, giống như đất chua và phương Đông.

NHÀ CUNG CẤP ĐẤT AKADAMA NHẬT BẢN TẠI QUẬN BÌNH THẠNH. TP HCM

ĐỊA CHỈ 28/10 LÊ TRỰC. PHƯỜNG 7, QUẬN BÌNH THẠNH, TPHCM

LIÊN HỆ 0907893310- 0868415598

 

PHÂN TÍCH ƯU NHƯỢC ĐIỂM ĐẤT TRỒNG BONSAI AKADAMA

Đất Akadama là gì?

Đất Akadama là “đất sần sùi mà đất đỏ khô” .  Đất đỏ được làm từ tro núi lửa được sản xuất từ lớp đất sét Kanto. Đất Akadama được phân loại thành ba loại lớn, trung bình và nhỏ theo kích thước của hạt.

Đất đậu đỏ hạt lớn là tuyệt vời trong hệ thống thoát nước. Nó cũng được sử dụng như một hòn đá đáy nồi. Ngược lại, các hạt nhỏ có độ giữ cao nước, và hạt là tốt để  dễ dàng ổn định khi cây con được trồng.

phan-nen-thuy-sinh (8)

Ảnh hưởng và đặc điểm của đất Akadama

Bởi vì nó là tuyệt vời trong nước hấp thu và thoát / thở của cây. Nó được sử dụng như đất như một trọng tâm cho làm vườn. Trồng cây bonsai mini.

Vì đất Akadama vẫn giữ nước mà chống lại ngập úng. Cây khó có thể bị thối và rễ có thể lớn lên bằng cách hít vào không khí trong đất. Nên akadama là một loại thành phẩm tốt cho cây bonsai và cây sen đá

ban-dat-trong-sen-da-tai-quan-binh-thanh (9)

Đất trồng bonsai Akadama nhật bản là một loại đất có tính axit yếu khoảng pH 6.0. Vì vậy nó là đất linh hoạt dễ sử dụng cho bất kỳ loại cây trồng nào. Việc kiểm tra độ Ph phải sử dụng sản phẩm máy đo ph.

Nhược điểm của đất Akadama

Đó là đất Akadama có nhiều thành tích do được nghiên cứu nhiều cho việc trồng bonsai nhỏ mini, nhưng trên thực tế cũng có những nhược điểm. Đất Akadama là hạt khi nó được sử dụng lần đầu tiên, nhưng khi bạn tiếp tục sử dụng nó dần dần hạt sụp đổ và nó sẽ trở thành chỉ đất sét đỏ. Nếu hạt vở ra nhiều , hệ thống thoát nước / hơi thở sẽ kém, vì vậy cần thay thế đất thường xuyên, chẳng hạn như khi trồng lại.

Vì vậy đất akadama thường được thay thế từ 2 năm/1 lần đối và thường được tận dụng trồng các loài cây mini.

ban-dat-trong-sen-da-tai-quan-binh-thanh (6)

Akadama Vậy nên làm gì?

Dựa trên những bất lợi của  Akadama, có đề nghị  Akadama. Nó có một vật liệu khó hơn Akadama truyền thống được gọi là “Akadama soba” . Nếu nó là đất Akadama cứng, có thành tích mà hạt không dễ bị sụp đổ.

Mặc dù giá cao hơn một chút so với đất Akadama truyền thống, tôi nghĩ rằng sự thuận tiện là tốt bởi vì nó kéo dài.

Sử dụng cơ bản đất Akadama

Khi tự làm đất, đất Akadama là đất cần thiết. Có thể được sử dụng làm đất canh tác cơ bản.  Akadama là nó đã được sử dụng như một đất văn hóa cơ bản, akadama (Akadamatsuchi) 6, mùn (lá nấm mốc) 4 những người thực hiện với tốc độ là sự phân bố đất cho làm vườn cơ bản.

Trước hết, chúng tôi sẽ thay đổi loại đất được pha trộn theo mục đích, chẳng hạn như đất chua và đất kiềm, tăng khả năng thoát nước và bón phân, dựa trên đất phân bố này.

Đất Akadama cũng có thể được sử dụng làm cành giâm hom và cắt mầm

Đất Akadama cũng là đất sạch và vô trùng không chứa phân bón nên có thể dùng làm cành giâm để cắt và chồi. đặc biệt là dùng để giâm cành phong lá đỏ, cây mai chiếu thủy mini, đất akadama trồng sen đá

đất trồng bonsai akadama nhật bản là gì
đất trồng bonsai akadama nhật bản là gì

Khi sử dụng  Akadama để cắt hoặc ươm mầm, chỉ đặt Akadama vào nồi và làm ẩm nó bằng nước và chèn các nhánh cắt vào đó để quản lý nó. Có khả năng thở và thoát nước, và nếu bạn sử dụng  Akadama sạch sẽ thì thành công của cành giâm và chồi sẽ cao.

Bởi vì nó có thể được sử dụng thuận tiện ở những nơi khác nhau, tôi nghĩ rằng nó là thuận tiện hơn để mua thêm một cái gì đó.

Đất Akadama là một mặt hàng thiết yếu của làm vườn và trồng cây bonsai mini.

Đất Akadama, sự tồn tại trung tâm của đất.  Là cần thiết nếu bạn bắt đầu làm vườn hoặc làm vườn, hoặc là trồng sen đá

Có thể là một số người chưa bao giờ sử dụng đất trồng bonsai  trong vườn cho đến bây giờ. Nhưng điều quan trọng là làm cho cây trồng có môi trường tốt để trồng cây tốt, vì vậy trước tiên hãy thử bắt đầu với  Akadama. Vì thoát nước tốt, sẽ có ít sai lầm hơn mà bạn đã giết nó vì nước quá mức. Đó là về cách sử dụng cơ bản, đặc điểm và ảnh hưởng của đất Akadama.

BAN DAT TRONG BONSAI AKADAMA BINH THANH

Ngun gc và bn cht ca đt Akadama

Đất Akadama đề cập đến vùng đất đỏ của lớp thảm pha Kanto (lớp tro núi lửa của đồng bằng Kanto).

Các hạt màu đỏ thu thập được nghiền nát, chia thành sàng, hạt lớn / hạt vừa / hạt nhỏ. Đó là đất thuận tiện vì nó có thể thay đổi mục đích cho từng kích thước hạt.

Bản thân đất Akadama không có dinh dưỡng. Tuy nhiên,

  • Khả năng thở (tự nhiên để làm cho luồng không khí vào và ra dễ dàng)
  • Thoát nước (bất động sản dễ dàng xả nước không cần thiết)
  • Độ võng của nước ( giữ ẩm)
  • Giữ phân bón (tự nhiên bảo tồn)

Bởi vì nó là tuyệt vời trong cảnh làm vườn, số lượt là rất nhiều.

Hơn nữa, vì đất Akadama không bổ dưỡng, nấm không bám vào nó, nó cũng rất dễ sử dụng.

Texture chính xác như thế! S khác bit gia đt Akadama và đt Kanuma là gì

Và đâu là điểm “sự khác biệt giữa đất Akadama và đất Kanuma” mà lần đầu tiên tôi viết? Vì cả hai lần xuất hiện đều có kết cấu màu, khi không có đất Akadama, bạn có thể thay thế bằng đất Kanuma không?

Từ kết luận, chúng ta không thể.

Đất Akadama và đất Kanuma là cả hai loại đất có nguồn gốc từ núi lửa, không có phân bón và các đặc tính khác gần như giống nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là đất Akadama có tính axit yếu, trong khi đất Kanuma có tính axit.

Vì vậy, trong nghề làm vườn bình thường, có nhiều lượt đất Akadama, nhưng không có nhiều biến đất Kanuma. Bật đất kanuma, Satsuki và đỗ quyên thích có tính axit, để nói rằng khoảng thời gian của việc trồng quả việt quất, nó không phải là một cường điệu.

Hãy cẩn thận khi bạn đi mua đất.

Kết luận về ưu nhược điểm của đất akadama Nhật bản:

Chúng tôi đã trồng thử nghiệm trên nhiều loại cây, akadama trên cây thủy sinh. Akadma là phân nền thủy sinh cực tốt. Ít tan rã làm cho môi trường trồng cây ổn định. Akamdama kết hợp với phân tan chậm nhật bản. Sẽ tạo ra môi trường rất tốt để cây sinh trưởng.

THÔNG TIN NHÀ CUNG CẤP ĐẤT AKADAMA TẠI TP HCM 

ĐỊA CHỈ: 28/10 Lê trực, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP HCM

hotline 0907893310

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop
Gọi ngay
Bản đồ