PHÂN TÍCH ƯU NHƯỢC ĐIỂM ĐẤT TRỒNG BONSAI AKADAMA

Đất Akadama là gì?

Đất Akadama là “đất sần sùi mà đất đỏ khô” .  Đất đỏ được làm từ tro núi lửa được sản xuất từ lớp đất sét Kanto. Đất Akadama được phân loại thành ba loại lớn, trung bình và nhỏ theo kích thước của hạt.

Đất đậu đỏ hạt lớn là tuyệt vời trong hệ thống thoát nước. Nó cũng được sử dụng như một hòn đá đáy nồi. Ngược lại, các hạt nhỏ có độ giữ cao nước, và hạt là tốt để  dễ dàng ổn định khi cây con được trồng.

phan-nen-thuy-sinh (8)

Ảnh hưởng và đặc điểm của đất Akadama

Bởi vì nó là tuyệt vời trong nước hấp thu và thoát / thở của cây. Nó được sử dụng như đất như một trọng tâm cho làm vườn. Trồng cây bonsai mini.

Vì đất Akadama vẫn giữ nước mà chống lại ngập úng. Cây khó có thể bị thối và rễ có thể lớn lên bằng cách hít vào không khí trong đất. Nên akadama là một loại thành phẩm tốt cho cây bonsai và cây sen đá

ban-dat-trong-sen-da-tai-quan-binh-thanh (9)

Đất trồng bonsai Akadama nhật bản là một loại đất có tính axit yếu khoảng pH 6.0. Vì vậy nó là đất linh hoạt dễ sử dụng cho bất kỳ loại cây trồng nào. Việc kiểm tra độ Ph phải sử dụng sản phẩm máy đo ph.

Nhược điểm của đất Akadama

Đó là đất Akadama có nhiều thành tích do được nghiên cứu nhiều cho việc trồng bonsai nhỏ mini, nhưng trên thực tế cũng có những nhược điểm. Đất Akadama là hạt khi nó được sử dụng lần đầu tiên, nhưng khi bạn tiếp tục sử dụng nó dần dần hạt sụp đổ và nó sẽ trở thành chỉ đất sét đỏ. Nếu hạt vở ra nhiều , hệ thống thoát nước / hơi thở sẽ kém, vì vậy cần thay thế đất thường xuyên, chẳng hạn như khi trồng lại.

Vì vậy đất akadama thường được thay thế từ 2 năm/1 lần đối và thường được tận dụng trồng các loài cây mini.

ban-dat-trong-sen-da-tai-quan-binh-thanh (6)

Akadama Vậy nên làm gì?

Dựa trên những bất lợi của  Akadama, có đề nghị  Akadama. Nó có một vật liệu khó hơn Akadama truyền thống được gọi là “Akadama soba” . Nếu nó là đất Akadama cứng, có thành tích mà hạt không dễ bị sụp đổ.

Mặc dù giá cao hơn một chút so với đất Akadama truyền thống, tôi nghĩ rằng sự thuận tiện là tốt bởi vì nó kéo dài.

Sử dụng cơ bản đất Akadama

Khi tự làm đất, đất Akadama là đất cần thiết. Có thể được sử dụng làm đất canh tác cơ bản.  Akadama là nó đã được sử dụng như một đất văn hóa cơ bản, akadama (Akadamatsuchi) 6, mùn (lá nấm mốc) 4 những người thực hiện với tốc độ là sự phân bố đất cho làm vườn cơ bản.

Trước hết, chúng tôi sẽ thay đổi loại đất được pha trộn theo mục đích, chẳng hạn như đất chua và đất kiềm, tăng khả năng thoát nước và bón phân, dựa trên đất phân bố này.

Đất Akadama cũng có thể được sử dụng làm cành giâm hom và cắt mầm

Đất Akadama cũng là đất sạch và vô trùng không chứa phân bón nên có thể dùng làm cành giâm để cắt và chồi. đặc biệt là dùng để giâm cành phong lá đỏ, cây mai chiếu thủy mini, đất akadama trồng sen đá

đất trồng bonsai akadama nhật bản là gì
đất trồng bonsai akadama nhật bản là gì

Khi sử dụng  Akadama để cắt hoặc ươm mầm, chỉ đặt Akadama vào nồi và làm ẩm nó bằng nước và chèn các nhánh cắt vào đó để quản lý nó. Có khả năng thở và thoát nước, và nếu bạn sử dụng  Akadama sạch sẽ thì thành công của cành giâm và chồi sẽ cao.

Bởi vì nó có thể được sử dụng thuận tiện ở những nơi khác nhau, tôi nghĩ rằng nó là thuận tiện hơn để mua thêm một cái gì đó.

Đất Akadama là một mặt hàng thiết yếu của làm vườn và trồng cây bonsai mini.

Đất Akadama, sự tồn tại trung tâm của đất.  Là cần thiết nếu bạn bắt đầu làm vườn hoặc làm vườn, hoặc là trồng sen đá

Có thể là một số người chưa bao giờ sử dụng đất trồng bonsai  trong vườn cho đến bây giờ. Nhưng điều quan trọng là làm cho cây trồng có môi trường tốt để trồng cây tốt, vì vậy trước tiên hãy thử bắt đầu với  Akadama. Vì thoát nước tốt, sẽ có ít sai lầm hơn mà bạn đã giết nó vì nước quá mức. Đó là về cách sử dụng cơ bản, đặc điểm và ảnh hưởng của đất Akadama.

BAN DAT TRONG BONSAI AKADAMA BINH THANH

Ngun gc và bn cht ca đt Akadama

Đất Akadama đề cập đến vùng đất đỏ của lớp thảm pha Kanto (lớp tro núi lửa của đồng bằng Kanto).

Các hạt màu đỏ thu thập được nghiền nát, chia thành sàng, hạt lớn / hạt vừa / hạt nhỏ. Đó là đất thuận tiện vì nó có thể thay đổi mục đích cho từng kích thước hạt.

Bản thân đất Akadama không có dinh dưỡng. Tuy nhiên,

  • Khả năng thở (tự nhiên để làm cho luồng không khí vào và ra dễ dàng)
  • Thoát nước (bất động sản dễ dàng xả nước không cần thiết)
  • Độ võng của nước ( giữ ẩm)
  • Giữ phân bón (tự nhiên bảo tồn)

Bởi vì nó là tuyệt vời trong cảnh làm vườn, số lượt là rất nhiều.

Hơn nữa, vì đất Akadama không bổ dưỡng, nấm không bám vào nó, nó cũng rất dễ sử dụng.

Texture chính xác như thế! S khác bit gia đt Akadama và đt Kanuma là gì

Và đâu là điểm “sự khác biệt giữa đất Akadama và đất Kanuma” mà lần đầu tiên tôi viết? Vì cả hai lần xuất hiện đều có kết cấu màu, khi không có đất Akadama, bạn có thể thay thế bằng đất Kanuma không?

Từ kết luận, chúng ta không thể.

Đất Akadama và đất Kanuma là cả hai loại đất có nguồn gốc từ núi lửa, không có phân bón và các đặc tính khác gần như giống nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là đất Akadama có tính axit yếu, trong khi đất Kanuma có tính axit.

Vì vậy, trong nghề làm vườn bình thường, có nhiều lượt đất Akadama, nhưng không có nhiều biến đất Kanuma. Bật đất kanuma, Satsuki và đỗ quyên thích có tính axit, để nói rằng khoảng thời gian của việc trồng quả việt quất, nó không phải là một cường điệu.

Hãy cẩn thận khi bạn đi mua đất.

Kết luận về ưu nhược điểm của đất akadama Nhật bản:

Chúng tôi đã trồng thử nghiệm trên nhiều loại cây, akadama trên cây thủy sinh. Akadma là phân nền thủy sinh cực tốt. Ít tan rã làm cho môi trường trồng cây ổn định. Akamdama kết hợp với phân tan chậm nhật bản. Sẽ tạo ra môi trường rất tốt để cây sinh trưởng.

THÔNG TIN NHÀ CUNG CẤP ĐẤT AKADAMA TẠI TP HCM 

ĐỊA CHỈ: 28/10 Lê trực, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP HCM

hotline 0907893310

Written by

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop
Gọi ngay
Bản đồ